Tuyến Metro số 1 dài 1,3 km kết nối Bến Thành và Ba Son

tags: tuyến metro số 1, tuyen metro so 1

Tuyến Metro số 1 dài 1,291 km nối liền từ Bến Thành đến Ga Ba Son sẽ là một trong những tuyến Metro huyết mạch, cải thiện tình trạng giao thông tốt nhất, giúp người dân di chuyển qua lại giữa 2 khu vực nêu trên được an toàn, nhanh, rẻ. Bắt đầu từ Ga Bến Thành đi qua nhà Ga Nhà Hát Thành Phố rồi qua Ga Ba Son.

Ga Bến Thành có độ sâu 19 mét gồm 2 tầng hầm và rộng 30 000 m2 bên dưới cùng là nơi đặt tàu. Hai đường hầm từ Ga Bến Thành đến Ga Ba Son có tổng chiều dài 510 mét. 

Ga Nhà Hát Thành Phố có tổng chiều sâu là 33 mét, bao gồm 4 tầng hầm, rộng 28 000 m2, gồm 2 tuyến metro, 1 tuyến nằm ở hầm 2, 1 tuyến nằm ở hầm 4. Từ Ga nhà hát Thành Phố có 2 đường hầm được đào bằng Robot TBM đi song song trên dưới với tổng chiều dài 455 mét gần đến Ga Ba Son 2 đường hầm sẽ đi song song với nhau ở cùng độ cao với tổng chiều dài của tuyến là 326 mét.

Tuyến metro số 1
Tuyến metro số 1

Ga Ba Son được thiết kế 2 tầng hầm, có độ sâu 17 mét, rộng 26 000 m2.

Bên cạnh đó, việc hoàn thành tuyến metro số 1 này cũng mất khá lâu thời gian vì thời gian trung bình để hoàn thành 12 mét tuyến metro mất đến một ngày làm việc, tính ra thì chúng ta cũng biết được thời gian một tháng chỉ đi được 360 mét tuyến metro. Vậy một năm sẽ hoàn thành được 4,320 km, như nêu trên tuyến này sẽ được dự kiến hoàn thành trong khoản 4 tháng làm việc tại công trình. Theo bạn đọc bình luận thì tuyến metro này quá ngắn cho việc đi lại nếu như ở nước nga thì người dân sẽ đi bộ và không đi tuyến metro bởi nó quá ngắn. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều về việc đào tuyến metro quá ngắn này. Có người cho rằng: Khoảng cách giữa các nhà ga với nhau là quá ngắn để đi tuyến metro, đi bộ còn nhanh hơn, thời gian đi xuống, mua vé, lên tàu, xuống tàu, lên mặt đất có khi còn lâu hơn đi bộ. 

Tóm lại, để phát triển thì chúng ta cùng nhau chung tay phát triển để đất nước ngày càng đi lên, phát triển cùng với các nước trong khu vực Châu Á. 

Tham khảo căn hộ giá rẻ tại Tp.HCM

Căn hộ venus Quận 8, TP.HCM

Căn hộ Minh Bình Quận 8, TP.HCM

tags: tuyến metro số 1, tuyen metro so 1

Check Also

Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê

Có lẽ có nhiều khách hàng đang đọc bài viết này và tự hỏi tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.