Tuyến Metro được Robot nhật bản đào 15 mét trong vòng 1 tháng

Tuyến metro là một trong những dự án trọng điểm của TP.HCM giúp cải thiện tình trạng giao thông tại các khu vực ùn tắt, người dân di chuyển thuận tiện hơn từ đó tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế. Nắm bắt được điều đó nhà nước đã không ngừng ngại bắt tay với đối tác nhật bản sử dụng công nghệ cao từ nước này để xây dựng tuyến metro ngầm. Dự kiến tuyến đường này sẽ bắt đầu từ Ga Ba Son kéo dài tới nhà hát Thành Phố với tổng tuyến metro ngầm lên đến 781 mét. Theo kỹ sư công trình Đặng Hoa Xuân thì sẽ hoàn thành tuyến metro này trong vòng 3 đến 4 tháng một ngày đoàn công nhân làm việc sẽ cố gắng hoàn thành khoảng 10 mét. 

Sau gần một tháng vận hành Robot TBM đào được hơn 15 mét hầm ngầm metro bắt đầu từ ga Ba Son hướng dọc xuống phía trung tâm Quận 1, các công nhân làm việc bên dưới lòng đất không ngừng nghĩ ngày đêm để hoàn thành tuyến ngầm này theo như kế hoạch đã định trước đó. Hiện Robot TBM đang khoan và lắp các đốt hầm ở độ sâu 17 mét phía dưới đường Tôn Đức Thắng.

tuyen metro

Theo anh Đặng Hoa Xuân kỹ sư công trình thì: Hiện nay khoan 1,2 mét thì ngưng để lắp những tấm bê tông để bọc hầm lại, vỏ đường hầm được kết cầu bằng 6 miếng bê tông được bắt với nhau bằng những con bulong hình công. Sau khi khoan xong tuyến metro này, máy này sẽ được tháo ra và sử dụng cho tuyến metro khác. 

Như vậy, tuyến metro số 1 là tuyến metro đầu tiên ở TP.HCM đào đường hầm ngầm có đường kính 6,79m, lớn nhất Việt Nam.  Robot TBM sẽ đào đường ngầm dài 781m để kết nối với đoạn đang thi công đào hở ở hai đầu nhà ga. Tại công trường xây dựng nhà ga Ba Son có hơn 200 kỹ sư và công nhân xây các nhà ga hai tầng hầm ngầm. Chỉ huy trưởng công trình đã hướng dẫn PV Tuổi Trẻ xuống độ sâu 17m trong lòng đất, nơi đang lắp robot TBM và có 40 công nhân thi công. Trong đó, các công nhân đang lắp đặt vòng đỡ trước miệng hầm có đường kính gần 7m để chuẩn bị cho robot TBM khoan đường hầm.

Hàng chục công nhân đang lắp ráp bộ phận Robot TBM có tổng chiều dài 70m và nặng 300 tấn. Trong đó đầu máy khoan chính dài 12,5m, phần còn lại là buồng máy, buồng điều khiển, buồng cung cấp vữa xi măng… Theo kỹ sư công trình, robot TBM được sản xuất từ Nhật và được chuyển về Việt Nam vào tháng 1-2017.

Robot TBM sẽ khoan 12m đường hầm/ngày. Sau khi khoan được 1,2m sẽ lắp đặt 6 tấm bê tông làm vách hầm xong mới khoan tiếp. Dự kiến khi khoan xong một đướng hầm từ Ba Son về đến ga Nhà hát TP, robot sẽ được tháo rời và đưa trở lại nhà máy Ba Son lắp láp để khoan đường hầm thứ hai. Sau khi lắp ráp hoàn chỉnh, robot TBM sẽ khoan thử để điều chỉnh máy và sẽ chính thức khoan đường hầm metro trong lòng đất vào giữa tháng 5-2017. Công trình thi công xây dựng đoạn ngầm từ Nhà hát TP.HCM đến ga Ba Son thuộc gói thầu số 1b do liên danh nhà thầu Shimizu-Meada (Nhật) thi công.

Theo kế hoạch, toàn bộ 5 gói thầu ở dự án metro số 1 có tổng mức đầu tư khoảng 54.000 tỉ đồng sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong năm 2020.

Tham khảo chi tiết căn hộ giá rẻ tại TP.HCM

Căn hộ venus Quận 8, TP.HCM

Căn hộ saigon one tower Quận 1, TP.HCM

Căn hộ Lavenue Crown Quận 1, TP.HCM

Check Also

Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê

Có lẽ có nhiều khách hàng đang đọc bài viết này và tự hỏi tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.