Thuế nhà đất được tính như thế nào của các quốc gia Châu Á

Hầu hết các quốc gia tại Châu Á điều phải chịu thuế nhà đất hằng năm. Thuế này hầu hết họ phải đống cho nhà nước từ 0,1% đến 0.5%. Chúng ta hãy điểm qua một số quốc gia tiêu biểu phải chịu thuế nhà đất tại khu vực Châu Á. Để hiểu rõ hơn về thực trạng đánh thuế nhà đất của quốc gia nhằm giúp người dân Việt Nam hiểu rõ hơn về loại thuế này.

1. Hàn Quốc

thuê nhà đất ở hàn quốc

Nếu như bạn đang sống ở Hàn Quốc thì thuế đất ở là 0,2% – 0,5% trên một năm. Sân Golf, khu du lịch hạng sang thì phải chịu mức thuế từ 4% trở lên. Đối với nhà ở thì người dân tại quốc gia này phải chịu mức thuế hằng năm từ 0,1% đến 0,4%. Còn đối với nhà và đất vượt ngưỡng giá trị cho phép tại quốc gia này thì người dân phải chịu thêm thuế từ phần dư giá trị này. Mức chịu thuế của loại này rơi vào khoảng 0,5% đến 2% trên giá trị tài sản.

2. Nhật Bản

thuế nhà đất tại nhật bản

Đa số người dân sống tại Nhật Bản phải chịu mức thuế từ 1,4% đến 2,1% tùy theo từng khu vực.

3. Đài Loan

thuế nhà đất tại đài loan

Đối với đất thì người chủ sở hữu phải có trách nhiệm nộp thuế từ 0,2% đên 5% mỗi năm. Về phần chung cư thì những hộ gia đình phải chịu thuế 1,2% – 2% trên 1 năm. Hơn nữa, các công trình thương mại, nhà ở riêng biệt phải chịu mức thuế từ 3% – 5%.

4. Singapore

thuế nhà đất tại Singapire

Singapore là quốc gia có diện tích rất nhỏ trên thế giới. Vì thế, chính phủ quốc gia này rất nghiêm ngặt trong việc người dân sở hữu bất động sản. Tại quốc gia này, nếu bạn có ý định mua thêm đất hoặc nhà để ở. Bạn phải xem xét việc này 1 cách cẩn thận và tỉ mỉ. Nếu bạn mua vượt quá ngưỡng cho phép giá trị nhà và đất thì phải chịu thuế từ 4% đến 16%. Còn nếu khi xây dựng xong mà bạn không ở bỏ trống thì sẽ phải chịu thuế khá cao 10% đến 20% trên năm.

5. Philippin

thuế nhà đất tại philippin

Tại quốc gia này việc đánh thuế được phân chia theo khu vực. Như tại thủ đô Manila mức thuế cho nhà ở là 2% trên năm. 1% đối với các nhà tại các tỉnh vùng ven.

6. Indonesia

thuế nhà đất tại indonesia

Người dân tại Indonesia phải chịu mức thuế cũng không hề nhẹ. Những bất động sản vượt ngưỡng mức cho phép sở hữu thì phải chịu mức thuế 0,5% mỗi năm.

7. Campuchia

thuế nhà đất tại campuchia

Đối với thuế nhà và đất tại Campuchia thì người dân phải chịu mức thuế khá nhẹ. Hầu hết các tài sản vượt qua giá trị cho phép sở hữu tại quốc gia này chỉ chịu thuế 0,1%.

Còn đối với các quốc gia tại Châu Âu thì mức thuế này được đánh giá như thế nào?. Chúng ta sẽ điểm danh qua một số nước tại Châu Âu.

8. Anh

thuế nhà đất tại anh

Hầu hết, các quốc gia phát triển họ luôn chú ý đến việc kiềm hãm đầu cơ vào bất động sản. Chẳng hạn như tại Anh họ kiềm hãm bằng cách tăng thuế lên đến 5% một năm. Thuế này được áp dụng cho giá thuê nhà, đất danh nghĩa. Còn đối với nhà đất bỏ hoang từ 2 năm trở lên thì phải chịu thuế 7,5%.

9. Thụy Sỹ

thue nha dat tai thuy sy

Đối với Thụy Sỹ thì người dân phải chịu 0,5% đến 3% trên mỗi năm cho nhà và đất.

10. Hungary

thue nha dat tai hungary

Quốc gia này có mức thuế khá nhẹ cho người dân tại quốc giá này chỉ 1,5% cho nhà và đất.

11. Hy Lạp

thuế nhà đất tại Hy Lạp

Về quốc gia Hy Lạp người dân chịu thuế từ 0,3% đến 0,8% cho nhà và đất.

Tóm lại, hầu hết ở các quốc gia phát triển việc đầu cơ của người dân rất cao. Để làm cho cân bằng nhà đất chính phủ đã tăng phần trăm thuế để kiềm hãm đầu cơ. Tại Việt Nam chúng ta việc đầu cơ vào bất động sản đang trong giai đoạn khá cao. Hầu hết các nhà đầu cơ sở hữu nhiều bất động sản khác nhau. Dẫn đến việc giá bất động sản leo thang, nhiều người vẫn chưa có nhà để ở. Vì thế bộ xây dựng và hiệp hội bất động sản cũng đang nghiên cứu nhiều phương án kiềm hãm đầu cơ tại Việt Nam.

Check Also

Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê

Có lẽ có nhiều khách hàng đang đọc bài viết này và tự hỏi tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.