Thị trường mua bán bất động sản cuối năm 2016

tags: bất động sản, bat dong san

Trong những tháng cuối năm 2016, tình hình thị trường mua bán căn hộ không có nhiều biến động khi mà sản phầm căn hộ cao cấp ngày càng nhiều trong khi nhu cầu mua sản phẩm sang trọng ngày càng ít lại. Đó là sự khan hiếm nhu cầu cần căn hộ cao cấp đang diễn ra trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Có phải đây là lúc sản phẩm căn hộ tầm trung lên ngôi chiếm đoạt thị trường giao dịch bất động sản. Đó là câu hỏi rất nhiều sale trong ngành đang thắc mắc mà vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này. Vậy đâu là câu trả lời chính xác nhất, chúng ta hãy cùng nhau đi phân tích tình hình giao dịch bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh từ đầu năm đến bây giờ.

Mức tăng trưởng bất động sản cuối năm 2016
Mức tăng trưởng bất động sản cuối năm 2016

Vào thời điểm bước vào đầu năm 2016 thị trường căn hộ đã bán ra được số lượng căn hộ rất khủng khiếp từ 24.000 cao hơn rất nhiều trong giai đoạn năm 2011 đến năm 2014 tăng đến 250%.

Số liệu thống kê gần đây cho thấy, việc làm trong các ngành sản xuất và dịch vụ đã tăng lên đáng kể trong hơn 2 thập kỷ qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm tới, điều này sẽ là yếu tố chính thúc đẩy thu nhập của người dân.

“Thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam đã tăng lên đều đặn trong thập kỷ qua với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 11%. Chúng tôi dự báo thu nhập và sức mua của người dân sẽ tăng lên nhanh chóng trong thời gian tới. Nguồn cung nhà ở của Việt Nam dự báo sẽ tăng 74% trong 3 năm tới nhưng chúng tôi tin tưởng rằng mức tăng này có thể vẫn chưa đủ so với khả năng hấp thụ của thị trường”, bà Lim cho biết thêm.

Theo nhận định của ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, thị trường BĐS nhìn tổng thể vẫn được duy trình trạng thái tốt nếu so sánh với “cơn ác mộng” từ năm 2008.

Thị trường nhà ở sơ cấp vẫn hoạt động khá bền vững trong thời gian qua, trong khi thị trường thứ cấp đang bùng nổ. Về phân khúc thu hút đầu tư dòng vốn ngoại, bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phú Quốc và đặc biệt là Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm “nóng” hơn bao giờ hết.

Lý giải thêm về xu hướng này, ông Sigrid Zialcita, Giám đốc điều hành khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thuộc công ty Cushman & Wakefield cho rằng, BĐS Việt Nam sẽ là một trong những ngành được hưởng lợi cao nhất từ công động kinh tế ASEAN (EAC). Việt Nam đang tích cực cải thiện môi trường đầu tư trước khi gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), từ đó giúp khơi thông dòng vốn từ các nước lớn vào lĩnh vực này.

Căn hộ ascent riverside quận 7, TP.HCM
Căn hộ ascent riverside quận 7, TP.HCM

Ông Zialcita tin rằng, trong vòng 15 năm tới, BĐS Việt Nam sẽ đón nhận những cơ hội rất to lớn, đặc biệt khi đất nước này trở thành một “đại công trường” của các nước trong khu vực và thế giới.

Theo các chuyên gia, xu hướng chính sẽ diễn ra tại thị trường BĐS Việt Nam trong giai đoạn 2017 – 2020. Đó là, các nhà đầu tư nước ngoài sẽ ưu tiên nguồn vốn vào phát triển nhà ở hợp túi tiền và tập trung vào giới trẻ mới lập gia đình; BĐS khu công nghiệp kết hợp đô thị và BĐS xanh ven biển.

Đa phần khách hàng điều ngán ngẫm khi một sale nào đó gọi đến và chào đặc biết rất ác cảm với sale bất động sản, họ vừa nghe cụm từ liên quan đến bất động sản là họ trả lời ngay không  có nhu cầu mặc dù họ rất có nhu cầu về nhà ở và căn hộ. Do quá nhiều sale gọi cho họ một ngày, điều này gây sự không hay đói với khách hàng ở phân khúc sản phẩm cao cấp. Tôi có một anh bạn nhà rất giàu và đang có nhu cầu mua căn hộ để ở, tuy nhiên do quá nhiều sale quấy rầy, làm phiền. Anh bạn của tôi tiên bố sẽ không mua căn hộ nữa, từ có nhu cầu chuyển qua không có nhu cầu. Như vậy chúng ta đã mất đi một khách hàng tiềm năng và đang có nhu cầu thực sư. Đi mua nhà cũng cần có thời gian suy nghĩ rất nhiều để đưa ra quyết định sáng suốt nhất, có nên hay không nên lựa chọn căn hộ đó. Đó là suy nghĩ mà bấc cứ ai đi mua nhà điều nghĩ tới.

Mức tăng trưởng bất động sản trong năm 2016
Mức tăng trưởng bất động sản trong năm 2016

Theo như nhận định của các chuyên gia bất động sản tại Việt Nam và hàng đầu trên thế giới thì từ năm 2017 đến năm 2020 sẽ là thời huy hoàng của bất động sản. Tuy nhiên nhìn về tình hình thực tại thì không như dự đoán khi mà thị trường buôn bán căn hộ ngày càng giảm ở phân khúc cao cấp, có phải tình hình chung là bất động sản cao cấp đang bội thực nhường quyền cho cho bất động sản tầm trung lên ngôi. Một điều cuối cùng, chắc chắn bất động sản sẽ tăng giá và nguồn cầu thì cũng ngày một tăng ở mức bất động sản tầm trung.

Các dự án căn hộ nổi bậc khác gần trung tâm quận 1:

Căn hộ grand central Quận 3, TP.HCM

Căn hộ ascent parkview Quận Tân Phú, TP.HCM

Căn hộ ascent cityview Quận 4, TP.HCM

Căn hộ ventosa Quận 5, TP.HCM

 

tags: bất động sản, bat dong san

Check Also

11 điều khách hàng cần lưu ý khi nhận bàn giao nhà chung cư

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư khách hàng cần phải lưu ý những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.