Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê

Có lẽ có nhiều khách hàng đang đọc bài viết này và tự hỏi tại sao phải mua như vậy?. Trong khi đó căn hộ đang xây dựng thì lấy đâu ra căn hoàn thiện để cho thuê. Rồi tiền cho thuê sẽ đi đâu và thu được lợi nhuận gì nếu không cho thuê căn hộ. Trong bài viết này, hcmcreal sẽ phân tích cho khách hàng hiểu tại sao chúng ta nên mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê.
Trên thực tế, chúng ta chỉ nghỉ rằng khi mua căn hộ cho thuê thì phải dùng đúng mục đích là cho thuê. Thế nên, bạn đã bỏ qua một cơ hội để tìm một món lời lớn từ việc khác không phải cho thuê. Hcmcreal sẽ tính cho bạn xem một bài toán giữa cho thuê liền và chưa cho thuê được liền.


+ Căn hộ chung cư cho thuê liền.
Nếu như cho thuê được liền thì chúng ta chỉ thu được lợi nhuận hàng tháng. Ví dụ bạn đang có căn hộ chung cư 2 phòng ngủ 2 tỷ đồng với mức giá rẻ và đang cho thuê 14 triệu/tháng. Suy ra một năm bạn sẽ có được 168 triệu/năm, nếu gửi thêm ngân hàng thì bạn chỉ có khoảng 6,72 triệu đồng/năm (lãi 4%/tháng). Tức là bạn sẽ nhận được tổng số tiền cho thuê và gửi tiết kiệm là 174.720.000 đồng/năm. Nếu 2 năm thì bạn được số tiền là 349.440.000 đồng/2năm.
Nếu bạn mua căn hộ chung cư muốn cho thuê liền thì bạn phải bỏ ra một đống vốn là 2 tỷ đồng. Bạn phải mất trong tay 2 tỷ đồng ngay lập tức chưa tính đến việc bạn phải trả phí cho việc sang nhượng 0,05% phí trước bạ. Và các loại phí khác trên thị trường.
Nếu bạn đi vay ngân hàng 60% căn hộ thì bạn phải mất tiền lãi và gốc hàng tháng cho ngân hàng. Thì số tiền cho thuê của bạn chỉ đưa vào ngân hàng mà không có đồng lời nào cả.
Tiềm năng tăng giá của những căn hộ đã bàn giao hầu như không cao như căn hộ đang xây dựng. Tại sao lại như vậy, nên đọc hết bài này để hiểu rõ hơn nhé.


+ Chung cư căn hộ đang xây dựng.
Nếu bạn mua một căn hộ chung cư đang trong quá trình xây dựng. Tôi chắc rằng bạn chỉ bỏ ra một số vốn khá ít vì trả theo tiến độ xây dựng của căn hộ. Ví dụ bạn mua căn hộ 2 tỷ đồng thì bạn chỉ thanh toán đâu đó 10% kí hợp đồng cọc rồi sau đó thanh toán theo tiến độ dự án. Nếu dự án xây dựng hoàn thành trong 2 năm thì tiến độ sẽ rải điều cho 2 năm. Trong 2 năm này thì bạn có thể dùng số tiền bạn đang có là 1,8 tỷ đồng để dùng vào việc khác hoặc gửi ngân hàng để lấy lãi hàng tháng 4%. Thì bạn cũng dự được một khoảng kha khá đúng không nào. Nếu bạn thanh toán theo tiến độ thì khoảng 2% thì bạn có thể rút dần số tiền 1,8 tỷ để thanh toán. Vì bạn đang gửi theo dạng có thể rút bất kì lúc nào.
Căn hộ chung cư đang xây dựng thì không thể cho thuê liền được. Bù lại số tiền cho thuê sẽ là những số tiền khác bạn không thể tưởng tượng được. Trước tiên bạn đã có một khoảng lãi nho nhỏ khoảng 80 triệu đồng trong 2 năm gửi với lãi suất 4%.
Thông thường căn hộ chung cư đang xây dựng sẽ được tăng giá theo chu kì. Ví dụ nó sẽ tăng khoảng 4% cho một lần tăng. Chủ đầu tư sẽ tăng theo giai đoạn như: xong móng, kí hợp đồng mua bán, lên tầng 9, lên tầng 14, lên tầng 18, lên tầng 25, cất nóc. Cứ mỗi đợt bạn nhân lên cho 4% thì bạn sẽ được 4%x7 = 21% tổng giá trị căn hộ. Thì bạn thử lấy 21% nhân cho số tiền 2 tỷ đồng thì như thế nào. 21%x2.000.000.000 = 420.000.000 VNĐ. Chúng ta cũng đã thấy số tiền này tăng khá cao so với cho thuê đúng không nào.
Nếu bạn cộng thêm khoảng 80 triệu đồng do lãi 4% cộng với 420.000.000 VNĐ thì bạn được khoảng 500.000.000 sau hai năm. Sau đó, bạn có thể cho thuê căn hộ chung cư này cho khách hàng. Tham khảo kinh nghiệm tìm khách hàng cho thuê tại TP.HCM. Chưa kể bạn sẽ nhận được những phẩn thưởng, ưu đãi từ chủ đầu tư. Những cái này không biết cụ thể nên hcmcreal không nói được ở đây.


Bên trên là những lí do bạn nên tìm hiểu qua để bạn có thể đầu tư tốt nhất vào căn hộ chung cư để cho thuê. Hy vọng những điều trên sẽ giúp đỡ bạn một phần nào đó.

Check Also

https://cafeland.vn/tin-tuc/dau-tu-bat-dong-san-do-thi-ven-bien-dinh-song-dang-o-dau-81789.html

https://cafeland.vn/tin-tuc/dau-tu-bat-dong-san-do-thi-ven-bien-dinh-song-dang-o-dau-81789.html Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM