Pháp lý dự án căn hộ cần những gì ?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều chủ gia của căn hộ đang băng khoăng, họ cũng đã đi và tìm hiểu về những điều này. Nhưng đáp án vẫn còn mập mờ chưa có đáp án thỏa đáng với họ. Cũng có nhiều chủ gia bỏ tiền ra để được nghe luật sư tư vấn, điều này rất tốt họ sẽ dể dàng hiểu hơn về pháp lý của 1 dự án căn hộ. Nhưng như vậy thì không tốt đói với túi tiền của họ, vậy pháp lý dự án cần những gì, và điều gì quan trọng nhất của 1 dự án, hãy củng tôi tìm hiểu nhé !

Trước tiên, một bộ hồ sơ pháp lý đầy đủ của dự án bao gồm: 

+ Quyền sự dụng đất của chủ đầu tư dự án chung cư.

+ Giấy phép xây dựng được bộ xây dựng phê duyệt.

+ Hợp đồng mua bán chung cư.

+ Theo luật tháng 7 năm 2015, một dự án chung cư phải có giấy bảo lãnh của ngân hàng. Tuy nhiên, đây chỉ là tờ giấy cam kết bảo lãnh của ngân hàng khi dự án có sự cố xảy ra. Tranh chấp thì trên hợp đồng đã ghi rõ ràng. Tùy vào chủ đầu tư mà chứng thư bảo lãnh của ngân hàng có hay không có bởi vì vẫn có chủ đầu tư dựa vào uy tính thị trường của mình vẫn bán được hàng mà không cần đến chứng thư bảo lãnh ngân hàng.

+ Sổ hồng dự án.

+ Dự án đã đống tiền thuế sử dụng đất cho nhà nước hay chưa vì khi đống thuế sử dụng đất cho nhà nước thì hợp đồng mua bán mới có.

phap ly

Tuy nhiên, đó chỉ là đói với những dự án đã xây dựng lên tầng và những khách hàng cần sự an toàn tránh rủi ro đáng tiếc. Trên thị trường bất động sản hiện tại, những dự án đã mở bán khi chưa có giấy phép xây dựng rất nhiều. Và đối tượng mua căn hộ theo loại này chỉ có những nhà đầu tư, mua ở….Tại sao họ lại đưa ra quyết định mua cho mình một căn hộ sớm đến như vậy ? Sao không đợi ra đầy đủ pháp lý, giấy tờ rồi hẳng mua. Câu trả lời mà bất kì chủ đầu tư nào cũng biết đó là: Khi dự án đã mở bán đợt đầu thì giá lúc nào cũng thấp hơn so với những đợt mở bán tiếp theo, thì đây là thời điểm tốt để đầu tư vào vì khả năng sinh lợi cao. Họ cũng có niềm tin vào chủ đầu tư và pháp lý ghi bên trong hợp đồng cọc. Quan trọng chủ đầu tư là ai có uy tính trên thị trường hay không ? Cái nhìn tương lai của những nhà đâu tư như thế này rất rộng, bao quát cả giá cả thị trường và tiềm năng tăng giá bất động sản nơi mà dự án họ đã mua. 

Những người mua căn hộ vào đợt mở bán đầu tiên để ở thì một phần họ tính đến tài chính thì có lợi cho họ, khi có sự cố của công trình thì họ vẫn được trả lạu tiền chứ không mất mát gì cả. Họ cũng có ý định đầu tư giống như những nhà đầu tư khác nhưng họ sẽ không nói ra mục đích mua để đầu tư của họ. Những người mua căn hộ trong đợt đầu mở bán thường sẽ kí hợp đồng đặt cọc hoặc hợp đồng góp vốn. Đây là loại hợp đồng hợp pháp có giá trị pháp lý trên thị trường mua bán.

Bên trên là bộ hồ sơ pháp lý cơ bản mà người mua căn hộ cần phải biết.

Các dự án căn hộ nổi bậc khác gần trung tâm quận 1:

Căn hộ grand central Quận 3, TP.HCM

Căn hộ ascent parkview Quận Tân Phú, TP.HCM

Căn hộ ascent cityview Quận 4, TP.HCM

Căn hộ ventosa Quận 5, TP.HCM

Check Also

cac dac diem cua bat dong san

Pháp lý ảnh hưởng như thế nào đến dự án chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh

Vấn đề hàng đầu mà khách hàng quan tâm đến một dự án căn hộ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.