Pháp lý ảnh hưởng như thế nào đến dự án chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh

Vấn đề hàng đầu mà khách hàng quan tâm đến một dự án căn hộ đó là pháp lý, họ luôn thắc mắc trong đầu những câu hỏi về pháp lý, liệu mua căn hộ này có bị không xây dựng hay không, pháp lý căn hộ này đã có hay chưa. Hàng loạt những câu hỏi liên quan cứ dồn dập trong đầu khách hàng, một dự án căn hộ có đầy đủ pháp lý bao gồm:

  1. Giấy phép xây dựng, tùy vào mỗi dự án mà giấy phép xây dựng có một lần hoặc hai lần, giấy phép xây dựng bao gồm: giấy phép xây dựng phần thân và giấy phép xây dựng phần móng. Tùy vào tiến độ công trình như thế nào mà chủ đầu tư làm đơn xin giấy phép xây dựng của công trình đó. Ví dụ như căn hộ grand riverside tọa lạc tại mặt tiền đường Bến Vân Đồn Quận 4 có tới 2 giấy phép xây dựng phần móng và phần thân.
  2. Chúng ta cần xem rõ sổ đỏ của một dự án vì nhiều lúc chủ đầu tư mua từ nhiều hộ dân khác nhau gộp lại thành một mảnh nhất định, sổ đỏ được cấp phép xây dựng trong trường hợp này chia thành nhiều sổ. Tuy nhiên nó không ảnh hưởng gì đến công trình vì sổ chủ đầu tư đã giữ ngay lúc đó. nhưng lưu ý trong một vài trường hợp có một số mảnh đất được tặng hoặc cho chủ đầu tư. Có vài khách hàng thắc mắc trường hợp này liệu khi căn hộ xây xong họ có được sử dụng mảnh đất đó vào mục đích công cộng chung hay không. Câu trả lời này, quý khách cần liên hệ chủ đầu tư của dự án mà quý khách đã mua.
  3. Quyết định chấp thuận đầu từ của UBND TP.HCM, đây là loại giấy không kém phần quan trọng để chứng minh giấy tờ của dự án sạch không dính bất cứ vấn đề gì ngăn cản công trình xây dựng.
  4. Giấy bảo lảnh của ngân hàng, loại giấy này nhằm làm cho khách hàng an tâm hơn khi mua dự án căn hộ của chủ đầu tư. Hiện tại, bất kỳ dự án nào tại thành phố hồ chí minh điều có giấy bảo lãnh ngân hàng trừ những dự án đã được được xây dựng trước lúc ra luật bảo lãnh ngân hàng như: soho premiersoho riverview.
  5. Chủ đầu tư sẽ đống tiền thuế sử dụng đất cho nhà nước, sau khi hoàn tất thủ tục thì tiền thuế sử dụng đất sẽ được trừ vào giá bán của mỗi căn hộ mà khách hàng mua.
  6. Để có được sổ hồng thì bắt buộc chủ đầu tư phải đống tiền thuế sử dụng đất cho nhà nước kèm theo những giấy tờ quan trọng của dự án. Từ đó, chủ đầu tư sẽ nợp đơn xin sổ hồng cho từng căn hộ và xuất hóa đơn đỏ cho khách hàng. Thông thường quá trình ra sổ hồng theo quy định 6 tháng đến một năm ngay tại thời điểm bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Bên trên là những giấy tờ liên quan đến pháp lý của một dự án có trong sạch hay không. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế hiện tại rất nhiều chung cư trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh vẫn được xây dựng và mở bán trước ngày có giấy phép xây dựng. Đây được gọi là hình thức góp vốn thông qua hộp đồng đặt cọc, tuy vậy vẫn có nhiều khách hàng đồng ý mua vì lợi ích của đôi bên. Khách hàng sẽ được giá rẻ nhất từ chủ đầu tư ngược lại chủ đầu tư sẽ có được vốn để xây dựng chung cư, khi dự án có bất kì trục trặc nào không thể xây dựng được nữa lỗi do xuất phát từ chủ đầu tư thì chủ đầu tư sẽ chiệu trách nhiệm đền bù cho khách hàng. Nhưng nếu trong trường hợp do thiên tai, chiến tranh, bão, lũ…. gây ảnh hưởng xấu đến công trình thì chủ đầu tư sẽ trả lại số tiền mà khách hàng đã đóng và không đền bù gì thêm. Vẫn có nhiều khách hàng kĩ tính, họ đợi dự án xây xong mới mua, trong trường hợp này rất đúng. Tuy vậy, họ sẽ mua với cái giá đắt hơn rất nhiều có đôi khi đắt hơn 1 tỉ đồng là chuyện rất bình thường.

Căn hộ grand riverside quận 4, tp.hcm
Căn hộ grand riverside quận 4, tp.hcm

Trên thị trường có nhiều dự án căn hộ mới sắp được ra mắt thị trường trong năm 2017 như: căn hộ grand central tại quận 3, tp.hcm. Dự án này được chủ đầu tư Hồng Hà quyết định xây dựng vả sẽ diễn ra trong năm 2017, hiện tại pháp lý dự án rất ổn vì chủ đầu tư đã có sổ đỏ chứng minh mảnh đất đó thuộc quyền sở hữu của công ty bât động sản Hồng Hà.

Khi một dự án đã đầy đủ pháp lý thì người đi mua hàng vẫn an tâm hơn, dễ dàng bỏ tiền ra mua hơn. Nhưng vẫn có khách hàng mua vì thương hiệu của chủ đầu tư, vì chủ đầu tư đó mạnh tạo được lòng tin của khách hàng ví dụ như Novaland, An Gia, Hòa Bình,…. Đó là một trong những thương hiệu lớn có tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, họ đã rất thành công trong việc tạo dựng thương hiệu trên thị trường. Tóm lại, pháp lý đối với một dự án là không thể nào thiếu được những điều nêu bên trên. Vì có pháp lý mới đem lại sự tin tưởng vững chắc của khách hàng dành cho công ty.

Các dự án căn hộ nổi bậc khác gần trung tâm quận 1:

Căn hộ grand riverside Quận 4, TP.HCM

Căn hộ riva park Quận 4, TP.HCM

Căn hộ soho premier Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Căn hộ grand central Quận 3, TP.HCM

Căn hộ ascent parkview Quận Tân Phú, TP.HCM

Căn hộ ascent cityview Quận 4, TP.HCM

Căn hộ ascent lakeside Quận 7, TP.HCM

Căn hộ the penta Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Căn hộ penhouse Quận 4, TP.HCM

Căn hộ lancaster lincoln Quận 4, TP.HCM

Check Also

https://cafeland.vn/kien-thuc/nhieu-rui-ro-va-thiet-hai-khi-mua-lai-suat-nha-o-xa-hoi-81683.html

CafeLand – Nhà ở xã hội được bán cho các đối tượng đặc biệt với …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM