Những trải nghiệm thú vị ngành bất động sản phần 1

tags: những trải nghiệm thú vị ngành bất động sản, nhung trai nghiem thu vi nganh bat dong san

Để tiếp tục câu chuyên hôm trước, hôm nay tôi chia sẽ với các bạn cái cảm giác bán được một đơn hàng đầu tiên trị giá 6 tỷ VNĐ. Tôi còn nhớ cái ngày hôm đó là lễ 30 tháng 04 năm 2016, tôi đang ở quê chuẩn bị đi chơi với gia đình bổng dưng có một số điện thoại lạ gọi đến, tôi bắt máy và một giọng nói trầm qua tai tôi.

Những trải nghiệm thú vị ngành bất động sản
Những trải nghiệm thú vị ngành bất động sản

Khách: Alo, cho anh hỏi phải Lực đó không ?

Tui: Vâng, đúng em đây anh, em có thể giúp được gì cho anh không ?

Khách: Ừ, em đang bán căn hộ riva park đúng không em ?

Tui: Vâng, đúng anh. 

Khách: Cho anh hỏi vài thông tin về căn hộ này. Anh thấy em đăng tin trên mạng, em căn hộ mình khi nào bàn giao vậy ? Giá như thế nào em.

Tui: Căn hộ mình bàn giao quý II năm 2016 anh, giá hiện tại của mình giao động từ 31 đến 40tr m2.

Khách: Anh đang tìm căn 2 phòng ngủ, tầng 16, em có căn nào vừa hướng ra sông và trung tâm thành phố không em. Báo giá giúp anh tầng 16.

Tui: Vâng có anh, hiện tại tầng 16 có 1 căn góc giá rất tốt anh, giá luôn thuế là 3,1 tỷ anh. 

Khách: À mình có nhà mẫu chưa em, qua lễ anh em mình xuống xem nhà mẫu luôn. Em gửi giúp anh vài thông tin sơ bộ của dự án này trước qua mail cho anh nha. Cám ơn em.

Tui: Rồi em sẽ gửi mail cho anh, 10 phút nữa anh vui lòng check mail giúp anh. 

Khách: Rồi, cảm ơn em nhiều nha. Qua lễ mình gặp nha.

Tui: Ok anh, lễ vui vẻ nha anh.

Khách: Ok em, bye em, em cũng vậy nha.

Một khách trò chuyện rất lịch sự, do mới vào nghề nên kĩ năng rất còn non yếu nên không khai thác được nhiều thông tin từ khách hàng. Sau đó, tôi nhờ quản lý gửi giúp tôi cái mail đến khách hàng. Tôi cảm thấy rất vui trong lòng vì có người gọi hỏi han về căn hộ trong ngày lễ. Tôi vui lắm. Sau lễ lên tôi hẹn khách xuống nhà mẫu để tham quan căn hộ, tôi đến trước nhà mẫu chờ khách đến, tôi dò lại tất cả thông tin từ những chi tiết nhỏ nhất tôi điều lôi ra học lại từ đầu. Tôi hơi rung vì tâm lý lần đầu tiên đi bán hàng với sản phẩm vài tỉ. Khách đến nhà mẫu bằng một chiếc xe audi 4 chỗ tôi càng run hơn nữa, tôi bắt tay và mời khách vào bàn ngồi uống nước. Sau khi uống nước xong, tôi trò chuyện với khách cho đỡ run và bắt đầu nói về căn hộ. Tôi đưa khách lại sa bàn giới thiệu về quy hoạch và pháp lý cũng như thông tin sơ bộ căn hộ riva park. Sau đó, tôi đưa khách vào trong nhà mẫu giới thiệu về tất cả nội thất được bàn giao và không bàn giao cho khách nghe. Tôi nói về nguồn góc và xuất sứ của từng miếng gạch trong căn hộ, khách nhìn tôi và nói thằng này nhiệt tình quá. Sau đó, tôi và khách ra ngoài bàn ngồi nói chuyện sơ bộ về căn hộ riva park. Lúc này tôi rất run cũng may hôm đó quản lý của tôi vừa tới kịp lúc, anh ấy xen vào câu chuyện một cách rất lịch sự. Anh ấy ngồi tư vấn về quy hoạch quận 4 và pháp lý dự án. Khách nghe rất nghiệt tình và chăm chú vào câu chuyện.

Những trải nghiệm thú vị ngành bất động sản
Những trải nghiệm thú vị ngành bất động sản

Khách đi tới 3 người lận các bạn, 1 cập vợ chồng và 1 người em trai, em trai thì rất thích dự án và đồi mua 2 căn. Tôi nghe mà mát tai lắm các bạn. Anh quản lý tôi nói về giải pháp tài chính cho khách nghe, anh khách nghe rất chăm chú và thấy thích về phương án tài chính này. Vì khách làm bên tài chính nên dễ dàng thuyết phục họ khi mình nói có lý và hợp tai. Cuối cùng vẫn chưa chốt được đơn hàng ngay hôm ấy, khách hàng hẹn sáng mai trả lời. Các bạn biết không tôi cảm thấy hơi buồn và lo lắng vì chưa chốt được khách ngay tại bàn và điều kinh khủng hơn nữa là còn lại 2 ngày nữa là tôi đã hết thử việc 2 tháng tại công ty Hòa Bình, tôi lo lắm các bạn ạ. Chỉ tiêu công ty là nhân viên thử việc thì phải có hợp đồng và mang về doanh số cho công ty. Đêm đó, tôi không ngủ được các bạn biết bao nhiêu nổi lo của tôi về công việc hiện tại và tương lai sẽ như thế nào. Tôi định bỏ cuộc và không làm cho công ty Hòa Bình nữa. 

Các bạn biết không tôi rất cám ơn người quản ly rất nhiệt tình của tôi, tối hôm đó anh ấy đã nói chuyện với khách hàng của tôi và thuyết phục họ quyết định mua hàng bên công ty tôi. Sáng dậy vẫn như mọi khi tôi vẫn đi làm bình thường, tôi lên công ty và gặp ngay quản lý của tôi. Ảnh nói, một xíu nữa khách em lên cọc 2 căn. Tôi mừng mà muốn nhảy tửng lên giữa công ty, cảm giác rất khó tả các bạn ạ. Tôi vui lắm, vui mà muốn khóc luôn, cuối cùng tôi đã làm được các bạn ơi. Đặc biết lắm các bạn, ngày hôm đó đúng cái ngày sinh nhật tôi ngày 18 tháng 05 niềm vui tăng thêm niềm vui. Tôi viết phiếu cọc mà tay cứ run run các bạn ạ. Vì khách chọn mua 2 căn góc hướng nhìn về trung tâm quận 1 và sông sài gòn. Tổng trị giá 2 căn này lên đến 6,7 tỷ tính luôn cả VAT. Bao nhiêu niềm vui ập về trong tâm trí tôi, tôi vui mừng không xiết. 

Đến tối về nhà tôi vẫn còn vui lắm, vui đến nỗi ngủ mơ thấy mình bán luôn nguyên một sàn căn hộ tổng trị giá 100 tỉ. Quả là một giấc mơ huyền bí nhất quả đất. Để đọc được thêm những trải nghiệm quý báo về ngành bất động sản, các bạn vui lòng click vào tại đây.

tags: những trải nghiệm thú vị ngành bất động sản, nhung trai nghiem thu vi nganh bat dong san

Check Also

https://cafeland.vn/kien-thuc/nhieu-rui-ro-va-thiet-hai-khi-mua-lai-suat-nha-o-xa-hoi-81683.html

CafeLand – Nhà ở xã hội được bán cho các đối tượng đặc biệt với …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM