Dự án mở rộng Xa Lộ Hà Nội 5700 tỷ sắp hoàn thành

Để cải thiện tình trạng giao thông tại các tuyến đường vành đai dẫn vào trung tâm hành chính, thành phố cần phải nâng cấp mở rộng các tuyến đường. Trong đó, tuyến xa lộ Hà Nội được đầu tư hơn 5700 tỷ đồng mở rộng từ 7 đến 10 mét. Với việc khởi công hai hầm chui trên đường song hành dự án mở rộng xa lộ hà nội đang trong giai đoạn cuối, dự kiến hoàn thành cuối năm sau. 

Tuyến đường bắt đầu từ cầu Sài Gòn đến ngã ba Tân Vạn với tổng chiều dài 15,7 km, giai đoạn 1 được khởi công xây dựng từ cầu Sài Gòn đến ngã tư Bình Thái. Trục chính được mở rộng thành 48m với 12 làn xe, xây dựng mới đường song hành 2 bên, mỗi bên rộng 12 mét. Hiện tại giai đoạn một của con đường này đã hoàn thành.

dự án mở rộng xa lộ Hà Nội
dự án mở rộng xa lộ Hà Nội

Giai đoạn 2 bắt đầu từ ngã tư bình thái đến cầu vượt trạm 2 được mở rộng 41 mét mỗi chiều gồm 4 làn xe, 1 làn dừng chờ và 1 đường song hành. Như vậy tổng của 2 làn xe chúng ta có thể thấy lên đến 8 làn xe, 2 làn dừng chờ và 2 đường song hành. Hiện tại, giai đoạn 2 của con đường này đã hoàn thành. 

Giai đoạn 3 bắt đầu từ cầu vượt trạm 2 đến ngã ba tân vạn được mở rộng 36 mét mỗi chiều gồm 4 làn xe 1 đường song hành rộng 12 mét. Hai hầm chui trên đường 2 đường song hành xa lộ Hà Nội được khởi công từ cuối tháng 5, hầm chui dài 92 mét, hầm chui 2 dài 120 mét.

Theo ý kiến bạn đọc sống trong khu vực đường xa lộ Hà Nội bạn Lee Phúc nhận xét:

Sống ở Thủ Đức này được 7 năm và Xa Lộ HN phát triển từng ngày trong 7 năm qua. Nhất là 2 đoạn đường song hành 2 phía ngã tư Thủ Đức đi vào hoạt động là phát huy tác dụng ngay lập tức.

Hiện tại, giai đoạn 4 của con đường này đang thi công, dự kiến hoàn thành tuyến đường vào cuối năm 2018.

Tham khảo căn hộ giá rẻ tại TP.HCM

Căn hộ venus Quận 8, TP.HCM

Check Also

Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê

Có lẽ có nhiều khách hàng đang đọc bài viết này và tự hỏi tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.