Định giá nhà phố tại Tp.HCM | Kiến thức định giá nhà phố

Định giá nhà phố tại Tp.HCM không phải dễ, đồi hỏi người định giá phải có kiến thức thật chuyên sâu và làm việc nhiều năm trong ngành định giá. Điều đầu tiên cần biết trong việc định giá nhà phố đó là bạn phải phân biệt được nơi nào được gọi là nhà phố, nơi nào được gọi là nhà nông thôn. Nhà phố là những ngôi nhà khang trang được xây dựng tại những đô thị, thành thị, thị trấn có quy mô và phát triển về mặt cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện cho việc làm ăn mua bán. Nhà nông thôn là những ngôi nhà khang trang nhưng thuộc về một vùng quê xa, thưa dân, không được phát triển về hệ thống giao thông, hạ tầng, kĩ thuật, được sự quản lý của phường, xã, ấp, thôn. 

Kiến thức về định giá nhà phố là nên tảng cơ bản mà một người thẩm định dựa vào đó để đưa ra con số chính xác về giá trị của tài sản bất động sản. Để định giá được nhà phố chúng ta cần nắm vững kiến thức thị trường về bất động sản, đặt biệt giá biến động rất nhanh tùy thuộc vào quy hoạch, kế hoạch định hướng trong tương lai của nhà nước. Chúng ta phải xác định được ngôi nhà mà chúng ta thẩm định nằm ở quận nào, phường nào, đường nào, nằm mặt tiền lộ hay sâu trong hẻm. Trong bài viết trước chúng ta đã nói về việc định giá thẩm định tài sản bất động sản (xem tại đây: cách định giá tài sản bất động sản phần 1) tiếp theo chúng ta sẽ nói về việc định giá nhà phố. 

Định giá nhà phố tại TP.HCM
Định giá nhà phố tại TP.HCM

Sau khi đi thị trường khu vực ở nơi cần định giá xong, chúng ta hãy lên kế hoạch điều tra, hỏi hang những ngôi nhà cách đó vài con hẻm, mặt tiền lộ, dùng phương pháp so sánh giá giữa các ngôi nhà với nhau. Ví dụ: ngôi nhà phố trong hẻm đang cần được định giá, cách mặt lộ 500 mét, đi qua 2 con hẻm. Nắm bắt giá ngôi nhà cùng diện tích, số lầu bên cạnh, mặt tiền đường, hẻm thứ nhất, hẻm thứ 2, rồi chúng ta dùng cách cộng số tiền của những ngôi nhà này lại với nhau rồi chia trung bình sẽ ra được số trung bình mà chúng ta cần định giá. 

Ngôi nhà A (mặt tiền đường phạm văn đồng thủ đức giá 40 triệu m2) diện tích 80 m2 = 3.200.000.000 VNĐ

Ngôi nhà B ( mặt tiền đường phạm văn đồng thủ đức giá 38 triệu m2) diện tích 81 m2 = 3.078.000.000 VNĐ

Ngôi nhà C (hẻm thứ nhất đường phạm văn đồng giá 35 triệu m2) diện tích 79 m2 = 2.765.000.000 VNĐ

Ngôi nhà D (hẻm thứ tư đường phạm văn đồng giá 32 triệu m2) diện tích 80 m2 = 2.560.000.000 VNĐ

Ngôi nhà E ( hẻm thứ 2 đường phạm văn đồng giá 34 triệu m2) diện tích 78 m2 = 2.652.000.000 VNĐ

Ngôi nhà F ngôi nhà chúng ta đang cần thẩm định giá trị của nó diện tích ngôi nhà 80 m2.

Bây giờ chúng ta lấy giá trị: A+B+C+D+E = 14.255.000.000 VNĐ

Sau đó, chúng ta hãy chia trung bình và biết được giá trị ngôi nhà mà chúng ta đang cần thẩm định.

Giá trung bình = 14.255.000.000/ 5 = 2.851.000.000 VNĐ.

Vậy giá trị của tài sản nhà phố của chúng ta ở đây là 2.851.000.000 VNĐ và chia với diện tích chúng ta sẽ ra được đơn vị trên m2 là: 35.637.500 VNĐ

Bên cạnh đó các bạn cần lưu ý đến tài sản đang hiện hữu bên trong ngôi nhà xem tài sản đó giá trị hay không, tài sản ở đây được tính liền tường. Ví dụ như: Tủ âm tường, hệ thống máy lạnh trung tâm,…. nếu có các bạn nên cộng thêm giá trị này vào nhé. Tóm lại, đây là cách đơn giản nhất để một người bình thường nhất trong chúng ta có thể dựa vào đó mà định giá được tài sản của chính họ, nếu đọc bài này không hiểu vui lòng đọc lại bài trước ở đường link bên trên. Đây chỉ là kiến thức sơ đẳng ở lĩnh vực định giá bất động sản, để biết thêm kiến thức về định giá vui lòng click vào đường link: định giá tài sản bất động sản. 

Tham khảo căn hộ cao cấp tại thành phố hồ chí minh tại đây

Căn hộ venus Quận 8 Tp.HCM

Căn hộ d vela Quận 7 Tp.HCM

Căn hộ ventosa Quận 5 Tp.HCM 

Check Also

11 điều khách hàng cần lưu ý khi nhận bàn giao nhà chung cư

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư khách hàng cần phải lưu ý những …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.