Chuyên gia nối gì về thị trường cho thuê văn phòng hiện nay

Trong tháng 9 năm 2017 thì số lượng văn phòng cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh tăng mạnh kéo giá cho thuê xuống thấp hơn. Nhận định được đưa ra từ báo cáo của công ty chuyên về nghiên cứu thị trường bất động sản TP.HCM Cushman & Wakefield mới đây. Báo cáo về thị trường văn phòng cho thuê trong tháng 9 năm 2017 của Cushman & Wakefield Việt Nam cho thấy 4 tòa nhà bao gồm hàng a và b tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động trong tháng 9 đã kéo văn phòng hàng a tăng mạnh hơn 40% so với quý trước. Tuy nhiên theo đánh giá, giá văn phòng hạng B vẫn ổn định nhưng giá cho thuê đối với các căn hộ hạng A đã giảm khoảng 5% trong tháng 9 năm 2017. Cũng theo cushman & wakefield Việt Nam giá thuê tiếp tục tăng cao ở tại các tòa nhà mới đã đẩy giá thuê tòa nhà hạng a tăng 4,1% so với quý trước và tăng 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái và dự báo diễn biến này sẽ kéo dài trong trung hạn. Theo các chuyên gia nguyên nhân một phần là do thị trường kinh doanh nhà ở cho thuê đang ở trong tình trạng khá ảm đạm. Nguyên nhân tiếp theo là do nhu cầu cho thuê trên thị trường đang giảm song nguồn cung lại vượt cao quá mức khiến cho phân khúc văn phòng cho thuê rơi vào thế khó. Dự đoán nếu nguồn cung tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, hiện tượng quá tải nguồn văn phòng cho thuê sẽ diễn ra ngay trong năm 2018 và tình hình bảo hòa văn phòng cho thuê sẽ xảy ra.

van phong cho thue

Phiên hội nghị thường niên của hiệp hội các khu công viên khoa học Châu Á gọi tắc là ASPA 21 đã diễn ra vào ngày 20 tháng 10 tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại hội nghị thì phó chủ tịch ủy ban nhân dân TP.HCM ông Trần Vĩnh Tiến kêu gọi các doanh nghiệp nổ lực và hợp tác để dùng giải pháp công nghệ giải quyết những vấn đề hạ tầng của thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức hội nghị thường niên của khu công viên khoa học Châu Á gọi tắt là ASPA 21 tại hội nghị các chuyên gia đã bàn thảo về các thách thức của các đô thị lớn tại cac quốc gia mới nổi và các giải pháp công nghệ chính sách trong việc giải quyết những vấn đề này và phục vụ cho phát triển bền vững. Ông Trần Vĩnh Tiến phó chủ tịch ủy ban nhân dân tphcm khẳng định việc giải quyết những vấn đề hạ tầng an sinh xã hội của thành phố như kẹt xe, ngập nước….vv. Bằng giải pháp công nghệ là một con đường đúng đắng. Ông cho biết thêm, chúng tôi mong muốn rằng các doanh nghiệp Việt Nam nên hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau. Đặc biệt là các doanh nghiệp nhà nước nên có những hợp tác cụ thể với các doanh nghiệp công nghệ. Để làm thế nào đó đưa công nghệ vào để giải quyết những bức xúc của doanh nghiệp mình. Ví dụ như: vấn đề về chống thoát nước, vấn đề về kẹt xe, điện,….vv làm thế nào để tăng cường hệ thống điện và nước cho người dân thành phố một cách hiệu quả nhất và nó tốt đẹp nhất.

van phong cho thue

Chúng tôi nghỉ rằng chúng ta đủ tiềm năng thế mạnh, đủ cơ sở để đánh giá rằng những doanh nghiệp Việt Nam có thể giải quyết vấn đề công nghệ, giải quyết được các vấn đề bức xúc của thành phố nếu chúng ta cùng nhau hợp tác để chúng ta có cái nhận thức đúng đắn về cái tầm quan trọng của nó. Trong khuôn khổ hội nghị các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã trưng bài các sản phẩm, chẵng hạn như những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, nâng cao giá trị cao của lúa gạo, thiết bị flycam kết hợp kimbo do chính doanh nghiệp Việt Nam phát triển hay giải pháp nhà thông minh…vv. Ông Tiến khẳng định những sản phẩm này hoàn toàn có thể ứng dụng, vấn đề còn lại là làm thế nào để thương mại hóa thành công những sản phẩm copmart Việt Nam này.

Check Also

Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê

Có lẽ có nhiều khách hàng đang đọc bài viết này và tự hỏi tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.