Cái giá phải trả của ngành bất động sản khi không bán được hàng

Đúng theo sự thật như lời những anh chị đi trước, bước chân vào con đường làm bất động sản rất gian nan và khó khăn. Có rất nhiều sóng gió, bão táp, phong ba đang đứng chờ phía trước cho những con người đã và đang làm bất động sản. Tôi đã từng chứng kiến rất nhiều bạn bè cũng như đồng nghiệp phải ra đi vì không bán đủ doanh số cho công ty, cái thiếu ăn của ngành luôn hiện diện trong mỗi cá nhân con người làm bất động sản khi mà thời thế thay đổi theo thị trường. Một khi bất động sản lao dốc thì biết bao nhiêu nhân viên sale bất động sản phải bỏ ngành vì miếng cơm manh áo của họ, ai cũng nghĩ làm bất động sản thì mau giàu, nhưng thực chất giàu hay không  thì còn tùy thuộc vào kinh tế và tài chính của quốc gia đó. Lúc lên mây bán được thì quả thật số tiền mang về trong túi không nhỏ, lúc xuống địa ngục thì một đồng cũng không có mà xài. Ngành bất động sản luôn có 2 mặt một là giàu đỉnh điểm, 2 là nghèo rớt mồng tơi.  

raining money

Biết bao nhiêu nhân viên sale đã ra đi bỏ ngành để theo một ngành mới toanh, để rồi họ lại bắt đầu lại từ con số không. Không kinh nghiệm thì phải bỏ thời gian ra mà học lại từ đầu rất gian nan và vất vả. Cuộc sống không bao giờ được như chúng ta nghĩ luôn có màu hồng xung quanh, nó còn chứa đựng cả màu xám và đen bao trùm lấy tất cả con người đang sinh sống trên trái đất. Rất là mất thời gian cho chúng ta khi làm qua một ngành khác, nhưng không còn cách nào khác đành phải thuận bườm xuôi gió, gió thổi hướng nào ta chèo theo hướng đó thì con tàu của chúng ta vun đấp sẽ tiến về phía trước nhanh hơn những con tàu khác. Đôi lúc gặp một tý trở ngại cũng không sao vì có ngọn gió phía sau lưng luôn hỗ trợ con thuyền của chúng ta. 

Trở lại vấn đề chính của chúng ta, nếu như một người sale không bán được hàng sẽ như thế nào ?

  1. Người sale đó sẽ không có được nhiều tiền trong túi, dẫn đến chán nản công việc mà không muốn làm việc nữa, khả năng nghĩ việc, thất nghiệp lên đến 70%.
  2. Cảm thấy bị tủi nhục vì không bán được hàng cho công ty, không đem về doanh số dù đã có tâm quyết chí làm việc.
  3.  Cảm thấy bất lực và muốn buông xuôi tất cả mọi thứ cho nó trôi đi như lục bình trôi theo dòng nước.
  4. Buồn vì không đem lại tài lộc cho bản thân và gia đình của mình.
  5. Suy nghĩ về mọi thứ, không biết mình có chọn đúng con đường hay chưa, cuộc sống sau này sẽ như thế nào nếu tiếp tục con đường sale bất động sản.

Và nhiều nhiều những suy nghĩ khác cứ quay quanh trong đầu bạn, khiến bạn không thể tập trung làm việc được. Trong  trường hợp này, tôi khuyên bạn nên dừng ngay công việc lại, đi đâu đó chơi mấy ngày cho khuây khỏa tâm hồn, đừng suy nghĩ về công việc nữa. Sau khi về tin thần của bạn đã ổn định lúc này bạn hãy suy nghĩ về công việc hiện tại của mình, có hay không nên làm bất động sản nữa. Đây là lúc tâm trí bạn sáng suốt nhất, vì đây là 1 quyết định thay đổi cả số phận của bạn đấy. 

Các dự án căn hộ nổi bậc khác gần trung tâm quận 1:

Căn hộ grand riverside Quận 4, TP.HCM

Căn hộ riva park Quận 4, TP.HCM

Căn hộ soho premier Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Căn hộ grand central Quận 3, TP.HCM

Căn hộ ascent parkview Quận Tân Phú, TP.HCM

Căn hộ ascent cityview Quận 4, TP.HCM

Căn hộ ascent lakeside Quận 7, TP.HCM

Căn hộ the penta Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Căn hộ penhouse Quận 4, TP.HCM

Căn hộ lancaster lincoln Quận 4, TP.HCM

Check Also

https://cafeland.vn/kien-thuc/nhieu-rui-ro-va-thiet-hai-khi-mua-lai-suat-nha-o-xa-hoi-81683.html

CafeLand – Nhà ở xã hội được bán cho các đối tượng đặc biệt với …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM