Cách định giá một tài sản bất động sản phần 1

Để định giá một tài sản bất động sản bất kì nào đó chúng ta cần phải có kiến thức thật chuyên sâu về lĩnh vực định giá mới có thể biết được giá trị của tài sản đó bao nhiêu tiền. Các chuyên gia định giá nói rằng khi mà định giá một tài sản bất động sản chúng ta cần phải cẩn trọng từ cái nhỏ nhất vì tài sản bất động sản được chia thành 2 loại là động sản và bất động sản.

Động sản ở đây được hiểu là tài sản được hình thành trên phần đất xây dựng bao gồm các tài sản dính liền tường. Bất động sản là tài sản đất hiện tại của gia chủ. Chúng ta cũng phân biệt dễ dàng giữa động sản và bất động sản là như thế nào. Đây là kiến thức sơ khai để chúng ta định giá được bất động sản hiện có của chúng ta. Để định giá được giá trị thực của chúng không phải là dễ cũng không phải là quá khó để một người thường có thể định giá được. Chúng ta hãy tìm hiểu các cách để định giá bất động sản, hy vọng qua bài viết này mọi người có thể tự định giá sơ khảo được tài sản của mình. 

Định giá bất động sản
Định giá bất động sản

Để có được một con số gần chính xác chúng ta cần phải nắm được tình hình thị trường mà tài sản của chúng ta đang ở đó, có sôi động hay trầm lắng yên ả không có biến chuyển gì tốt. Để biết được thị trường như thế nào điều đơn giản là các bạn hãy đi ngay đến phường nơi công chứng giấy tờ  nhà đất vào giờ hành chính, xem ở đó có sale bất động sản hay có giao dịch nào xảy ra ngay tại thời điểm mà các bạn đến không ? Nếu muốn biết chắc thì các bạn nên đến ít nhất 3 đến 4 lần vào giờ hành chính cho chắc ăn. Nhưng bên trên chỉ yếu tố khách quan xem tài sản ở khu vực đó có sôi động hay không !

Tiếp theo, chúng ta hãy lên google tra khung giá đất nhà nước tại khu vực đó, lưu ý khung giá đất nhà nước ở đây chỉ phục vụ cho việc giải tỏa đền bù thôi, không phải giá thị trường thực sự tại khu vực đó. Sau khi có giá của nhà nước xong chúng ta hãy đi thu thập tiếp xem khu đất đó có thuộc vào diện quy hoạch của nhà nước không bằng cách đi đến phường  xin giấy xác nhận tình trạng đất tại đó, chúng ta sẽ rõ.  Sau đó, hãy đi thị trường xem giá tài khu vực đó như thế nào bằng cách hỏi các nhà lân cận tuy nhiên phải cùng diện tích, số lầu xem bao nhiêu tiền, rồi so sánh với tài sản của mình sẽ ra được giá sơ khảo của đất tại đó. 

Hãy đón xem phần tiếp theo tại đây: Cách định giá một tài sản bất động sản phần 2

Check Also

https://cafeland.vn/kien-thuc/nhieu-rui-ro-va-thiet-hai-khi-mua-lai-suat-nha-o-xa-hoi-81683.html

CafeLand – Nhà ở xã hội được bán cho các đối tượng đặc biệt với …

Call Now Button
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM