Bồ Đào Nha – Nơi học tập và định cư đáng mơ ước của nhiều người.

Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, thuộc bán đảo Iberia. Người dân tại đây tuy sống trong một quốc giá có diện tích khá khiêm tốn. Nhưng, họ có cả một cộng đồng dân tộc với nền văn hóa lâu đời nhất Châu Âu. Với nền kinh tế và chính trị ổn định, Bồ Đào Nha đã có được những bước tiến phát triển mạnh mẽ trong nhiều khía cạnh. Đặc biệt là những cải cách mạnh mẽ trong cách giáo dục. Lựa chọn học tập tại Bồ Đào Nha những năm gần đây được nhiều gia đình quan tâm và tìm hiểu nhiều vì những đặc điểm có lợi.

1. Hệ thống giáo dục tại Bồ Đào Nha.

Thủ đô Lisbon

Do bề dày lịch sử phát triển lâu dài nên Bồ Đào Nha có nền tảng hệ thống giáo dục khá nhiều. Các trường Đại học, Học viện giáo dục có lịch sử lâu đời, có những trường đã được xây dựng từ thế kỉ 13. Về đặc điểm hệ thống giáo dục của Bồ Đào Nha, các cấp học không có nhiều điểm khác biệt từ bậc mầm non, tiểu học, Trung học, Trung học phổ thông và Đại học. Tuy vậy mọi cấp học cơ bản của Bồ Đào Nha, kéo dài từ Tiểu học đến Trung học phổ thông đều được miễn phí hoàn toàn.

Nền giáo dục của Bồ Đào Nha cũng bao gồm chương trình học Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chương trình này được áp dụng cho tất cả các trường Đại học của Bồ Đào Nha. Khá giống với Việt Nam, để được vào học chương trình Đại học, sinh viên Bồ Đào Nha cũng phải trải qua kỳ thi tuyển sinh do Bộ Giáo dục Đại học Bồ Đào Nha tổ chức có tên gọi là “Direcção Geral do Ensino Superior”.

Du học Bồ Đào Nha

Đối với công dân các nước thuộc Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác. Nếu bạn có nhu cầu du học Bồ Đào Nha, thị bạn nên chọn cho mình một trường đại học và gửi đơn vào đó. Hoặc bạn có thể gửi đơn về Bộ Giáo Dục của Bồ Đào Nha để dự tuyển. Thời gian gửi là vào tháng 7 hàng năm. Đồng thời xuất trình bằng tốt nghiệp Trung học, Đại học tương đương ở nước nhà.

Hệ thống giáo dục mỗi nước có chương trình học và bằng cấp khác biệt. Do đó để xác nhận được bằng cấp của bạn sẽ có đủ năng lực để tham gia kì thi tuyển không, bạn có thể liên hệ:
+ Bộ phận CIREP hoặc DGIDC của Bộ giáo dục Bồ Đào Nha, tại Lisbon.
+ Cơ quan NARIC Portugal với các bằng cấp liên quan bậc Đại học.

2. Những lý do nên lựa chọn du học Bồ Đào Nha.

Du học Bồ Đào Nha là điều đáng mơ ước của nhiều người

HCMC REAL vừa tổng họp được các lý do chính đáng nhất để bạn chọn Bồ Đào Nha du học. Bạn hãy tham khảo các lý do bên dưới nhé:

2.1 Có mặt nhiều trường Đại học danh tiếng.

Định cư Bồ Đào Nha là điều rất nhiều người mơ ước

Bạn hãy yên tâm vì các trường đại học tại Bồ Đào Nha được đánh giá khá cao tại Châu Âu và thế giới. Các trường đại học tốt nhất tại Bồ Đào Nha thường xuyên nằm trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới.

2.2 Học phí phải chăng, chi phí sinh hoạt thấp.

Chi phí du học tại Bồ Đào Nha khá thấp

Bạn có tin khi du học tại Bồ Đào Nha mà mức chi phí bạn bỏ ra còn thua một trường đại học tại Việt Nam. Điều này là có thật tại quốc gia xinh đẹp này. Bạn có thể chọn cho mình một ngôi trường phù họp với năng lực tài chính của mình. Thực sự du học tại Bồ Đào Nha chi phí rất thoải mái không như bạn đang tưởng tượng rất đắt đỏ đâu. Bên cãnh đóm chi phí sinh hoạt hằng ngày của bạn cũng khá thấp. Nơi có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất Châu Âu ngay cả tại thủ đô Lisbon cũng vậy.

2.3 Ngôn ngữ đa dạng.

Cơ hội định cư Bồ Đào Nha là điều có thể trong tầm tay của bạn

Nếu bạn có cơ hội vàng để du học tại Bồ Đào Nha, bạn sẽ có cơ hội nói đa ngôn ngữ. Mặc dù ngôn ngữ chính của quốc gia là tiếng Bồ Đào Nha. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng các ngoại ngữ như: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha…vv. Bạn sẽ trở thành siêu nhân ngoại ngữ nếu du học tại Bồ Đào Nha.
Bạn cũng có thể chọn lựa chương trình học giảng dạy bằng Tiếng Anh và học thêm tiếng Bồ Đào Nha. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong giao tiếp cũng như ứng xử. Giúp bạn tỏa sáng hơn tại môi trường học quốc tế.

Check Also

https://cafeland.vn/tin-tuc/dau-tu-bat-dong-san-do-thi-ven-bien-dinh-song-dang-o-dau-81789.html

https://cafeland.vn/tin-tuc/dau-tu-bat-dong-san-do-thi-ven-bien-dinh-song-dang-o-dau-81789.html Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM