Bất động sản năm 2018 sẽ đi về đâu?

Vào đầu năm mới 2018 thì chắc rằng các chủ đầu tư điều tự đặt câu hỏi cho mình. Liệu năm nay đầu tư vào đâu thì thu lại lợi nhuận an toàn và cao nhất. Qua sự khảo sát sơ bộ của rất nhiều chuyên gia thì kênh đầu tư bất động sản năm 2018 vẫn là kênh an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một kênh đầu tư khác khá hay đó là chứng khoán. Hoặc các nhà đâu tư đang suy nghĩ đến một kênh đầu tư không truyền thống đó là kênh đồng tiền điện tử. Tương tự với sự phát triển của thị trường chứng khoán thị trường bất động sản cũng vậy. Chúng ta có thể thấy trong năm vừa qua chúng ta có hơn 32.900 căn hộ được bán ra theo số liệu của CBRE. Một số phân khúc được bán tập trung nhiều đó là trung và cao cấp của thị trường. Còn đối với thị trường bất động sản năm 2018 cũng chủ yếu tập trung vào phân khúc này. Còn đối với thị trường đồng tiền ảo thì pháp lý chưa hoàn thiện, rủi ro về đâu tư thì khá cao.

Những nhà đầu tư đang quan tâm đến những gì đến thị trường bất động sản trong những tháng đầu năm 2018.  Tại thời điểm này vốn FPI tại TP.HCM đang dẫn đầu cả nước, chứng tỏ một điều đầu tư nước ngoài đổ tiền vào rất mạnh. Thị trường bất động sản đang có rất nhiều khách hàng quan tâm, dự án vẫn đang triển khai rất là rầm rộ. Hiện tại, vẫn chưa có các dấu hiệu chững lại sẽ phát triển theo xu hướng bền vững hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì thị trường vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Nhưng theo nghiên cứu, báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường cung cầu của một số loại hình bất động sản đang có dấu hiệu chững lại trong giai đoạn cuối năm 2017.

Thông thường thị trường bất động sản sẽ có bốn chu kì hoạt động. Vậy chu kì nào dành riêng cho thị trường năm 2018. Như bên trên chúng ta đã thấy, số lượng giao dịch căn hộ trong năm 2017 đã giảm 5% so với năm 2016. Tuy nhiên, một tính hiệu chúng ta có thể nhận ra là số lượng căn hộ bán được cao hơn số lượng chào bán. Điều này chúng ta có thể thấy được số lượng hàng tồn kho có dấu hiệu giảm. Theo nhìn nhận của các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản việt nam đang trong giai đoạn phát triển bền vững trong dài hạn. Còn trong ngắn hạn thì đây là chu kì tích lũy, đảo chiều vẫn còn phụ thuộc nhiều đến chính sách hỗ trợ của nhà nước và năng lực của chủ đầu tư như thế nào. Bên cạnh đó, đây là giai đoạn sẽ thanh lọc được một số đơn vị bất động sản không tốt. Trong khi đó, thị trường phát triển bền vững sẽ giữ lại những nhà đầu tư có thực lực. Những nhà đầu tư này sẽ làm cho thị trường bất động sản phát triển bền vững theo mặt thời gian.

Đối với thị trường bất động sản năm 2018, thì tình trạng số ảo có còn diễn ra không?. Trong năm qua thị trường nhà ở thì có những đợt tăng giá nhẹ khoảng 4%. Nhưng trên thị trường bất động sản vẫn có nhiều dự án có thể tăng đến 50% giá trị so với giá ban đầu. Do thị trường đang bước vào giai đoạn khá khó khăn vì thế nhiều chủ đầu tư cũng chọn lọc trước khi đầu tư. Từ đó, họ đã khôn ngoan hơn trong vấn đề thiết kế một sản phù hợp với người tiêu dùng. Vì thế , bong bóng bất động sản năm 2018 khó có thể xảy ra.  Nhu cầu tìm mua nhà chung cư của năm 2018 sẽ không còn được nhiều như năm 2017. Thay vào đó sẽ là phân khúc khác như đất nền, nhà liền thổ.

Check Also

https://cafeland.vn/tin-tuc/dau-tu-bat-dong-san-do-thi-ven-bien-dinh-song-dang-o-dau-81789.html

https://cafeland.vn/tin-tuc/dau-tu-bat-dong-san-do-thi-ven-bien-dinh-song-dang-o-dau-81789.html Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM