Bất động sản Đài Loan

Tại châu Á của chúng ta có tất cả 50 nước thành viên, riêng tại Đông Á có 5 nước thành viên. Trình tự các nước: Nhật Bản, Đài Loan (Republic of China), Hàn Quốc, Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên, Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa. Đa số các nước này điều có nền kinh tế rất ổn định. Đời sống nhân dân tại đây rất cao không thiếu bất cứ điều gì. Riêng tại Đài Loan, quốc gia này có tên chính xác là Republic of China. Bất động sản tại đất nước Đài Loan đang trong giai đoạn bão hòa, đa số người dân ở đây đã có nhà ở. Đa phần dân sinh sống tại đây du nhập từ Nhật Bản và các nước trong khu vực. Dân số Đài Loan tính đến thời điểm hiện khoảng hơn 23 triệu người sinh sống tại đây. Do chính sách cũng như chế độ khá tốt trong khu vực nên người dân tại đây có đời sống ổn định. Cuộc sống tại đây khá nhộn nhịp, còn người tại đây có lối sống rất văn minh, hiện đại.

toa thap dai bac cao tang

Xét về quy hoạch Đài Loan đã chỉnh chu và đi vào hoạt động tốt. Vào năm 1895 Nhật Bản xâm chiếm Đài Loan, chính vì sự xâm chiếm này đã tạo điều kiện cho quy hoạch của Đài Loan ngày nay. Từ khi xâm chiếm vùng đảo này, Nhật Bản đã cải cách quy hoạch đường xá tại khu vực này. Chính vì thế, đường xá tại đây rất khang trang, ngay ngắn. Tại Đài Loan hệ thống giao thông phát triển rất tốt, có tổng cộng tới 5 nhánh tàu điện ngầm dẫn đi các vùng khác và nhiều tàu than khác. Ngoài hệ thống trên, Đài Loan còn  có hệ thống xe buyt công cộng khá tiện lợi để di chuyển đến nhiều nơi để du lịch. Ở đây, hầu như không nghe thấy tiếng còi xe như Việt Nam. Người dân rất nhiệt tình qua cử chỉ và hành động. Có lần, tôi hỏi họ nhà vệ sinh ở đâu, mặc dù họ không biết. Nhưng họ sẽ đi hỏi người khác sau đó chỉ cho mình địa điểm có nhà vệ sinh. Tất cả hệ thống điều được trang bị chỉnh chủ, ngay cả hệ thống sân bay cũng vậy ? Được quy hoạch cách trung tâm khá xa, di chuyển mất khoảng 1 giờ để vào trung tâm của Taipei. Tại sân bay Đào Viên có bán rất nhiều loại đặc sản của Đài Loan. Đặt biệt giá các mặt hàng tại đây rất rẻ, không phải mua nhằm giá. Giá bên trong nội thành bán như thế nào thì tại sân bay bán như thế đấy.

hinh anh dai loan

Tình hình bất động sản tại Đài Loan khá yên ổn với nhiều tòa nhà đã được xây dựng. Nếu bạn muốn tìm một tòa nhà chung cư đang xây dựng tại Đài Loan thì khá khó khăn. Tôi đã di chuyển hết các cung đường của Đài Bắc nhưng chỉ thấy di nhất một công trình đang xây dựng. Những tòa nhà ở đây xây dựng không cao, tầm 15 đến 20 tầng. Giá cũng khá hợp lý cho người mua nhà tại Đài Loan. Ở Đài Loan rất ít người ở nhà riêng, đa số người ta ở trong những tòa nhà cao tầng. Những tòa nhà này thường được xây thành một dãy, như dãy nhà phố ở Việt Nam. Nhưng xây lên khoảng 15 tầng và bán cho cư dân tại đây. Ở đây, hầu như tất cả tòa nhà điều theo hơi hướng của phong cách xưa. Tức là xây nhà chừa ra lối đi bộ cho người sống trong khu vực. Do đó, nó rất tiện lợi để đi bộ mà không sợ trời nắng.

duong pho o dai loan

Người Đài Loan rất tuyệt vời qua lời nói, cử chỉ, hành động cũng như giao tiếp. Ở đâu cũng có người này người nọ đó là câu nói của người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, ở Đài Loan hầu như tất cả mọi người điều như nhau. Tôi đã đi nhiều nơi tại Đài Loan như: Taipei (Đài Bắc), Taichung City ( Đài Trung), Kaohsiung City ( Kao Hùng),…. tôi đã chứng minh được điều vừa nói trên. Thế còn bạn thì sao, hãy trải nghiệm nó trước khi bình luận vào bài viết này nhé. Hầu như ở đây không có nhiều luật như ở Việt Nam. Giáo dục ở đây đã đánh vào ý thức nhiều hơn thì phải. Con người ở đây rất ý thức mặc dù không có luật cấm. Bạn muốn tìm một cái sọt rác thì phải di chuyển cả vài km thì mới có. Vì theo quan niệm của người Đài nơi nào có sọt rác nơi đó sẽ dơ bẩn. Cho nên, người dân tại đây khi đi ra đường họ thường đem theo một túi nilon đựng rác. Khi họ dùng gì có rác họ bỏ vào túi đem vềnhà. Chắc hẳn tại đất nước này người ta đánh mạnh về ý thức của người dân.

chua vang dai loan

Có thể khi đến Đài Loan một lần bạn sẽ muốn sống tại đây vì nhiều thứ. Thứ nhất, thu nhập khá cao so với các nước trong khu vực. Thứ 2, nằm trong 5 nước được miễn Visa đi mỹ ở Châu Á đó là: Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Brunei, Nhật Bản. Thứ 3, chính trị khá ổn định nhưng còn vấn đề tranh chấp giữa Trung Quốc và Đài Loan. Thứ 4, tiện ích kề cận nhà. Ở Đài Loan hầu như không có chợ như Việt Nam. Đa số là các của hàng tiện lợi phục vụ 24/24. Muốn mua gì cũng có, cần thiết thì xuống khỏi nhà đi bộ vài bước chân là tới của hàng tiện lợi. Nói chung, Đài Loan là quốc gia có cuộc sống hạnh phúc nhất nhì thế giới.

Xem tại đây: Đầu tư định cư Châu Âu

Check Also

Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê

Có lẽ có nhiều khách hàng đang đọc bài viết này và tự hỏi tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.