22 lợi ích của cây xanh mang lại

1. Cây xanh chống hiệu ứng nhà kính

Trong nhiều thập kỉ quả, hiện tượng nóng lên toàn cầu vẫn đang ngày càng mạnh hơn do sự phá hủy rừng nhiệt đới, khối bụi nhà máy, xe cộ, khí thải công, nông nghiệp gây tác hại sấu đến bầu khí quyển của trái đất. Hiện tượng nóng lên toàn cầu là kết quả của khí nhà kính quá mức tạo ra do tiêu thụ lượng nhiên liệu hóa thạch gia tăng và do phá hủy rừng nhiệt đới. Nhiệt từ mặt trời, phản xạ trở lại từ trái đất , bị mắc kẹt trong tầng đối lưu, gây ra hiện tượng nhiệt độ toàn cầu tăng lên. Carbon dioxide (CO2) là một khí nhà kính lớn.

Sơ đồ tầng Ozon
Sơ đồ tầng Ozon

Cây xanh có tác dụng chống lại hiện tượng “hiệu ứng nhà kính”

Cây hấp thụ CO2, loại bỏ và dự trữ carbon trong khi giải phóng oxy trở lại vào không khí. Trong một năm, một cây trưởng thành có thể hấp thụ lượng CO2 sinh ra khi bạn lái xe của bạn lên đến 26.000 dặm. Vì vậy thế giới chúng ta đang cải thiện vấn nạn chặc phá rừng, trồng rừng để bảo vệ bầu khí quyển chung cho trái đất.

2. Cây xanh làm sạch không khí

Điều này ai cũng biết cây xanh quang hợp hấp thụ các khí đọc gây ô nhiễm môi trường (các oxit nitơ, amoniac, sulfur dioxide và ozone) và loại bỏ chúng bằng cách giữ lại trên lá và vỏ của cây. Giúp cải thiện môi trường sống rất tốt, hiện nay có rất nhiều loài cây có thể thải cả khí Oxy vào ban đêm vì vậy rất tốt cho giấc ngủ và sức khoe của chúng ta. Có thể tìm mua tại các siêu thị hoặc các nơi bán cây cảnh.

Cây xanh làm sạch không khí
Cây xanh làm sạch không khí

3. Cây xanh cung cấp oxy

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy: trong một năm một cây trưởng thành có thể cung cấp đủ oxy cho 18 người. Đó là con số quá tuyệt vời, hãy trân trọng và bảo vệ môi trường sống của chúng ta bằng cách trồng cây gây rừng.

làm sạch không khí với cây xanh
làm sạch không khí với cây xanh

4. Cây xanh tạo bóng mát cho các đường phố, thành phố và công viên

Bạn hãy tưởng tượng một thành phố không có cây xanh sẽ như thế nào, rất ôi bức, nóng nực. Ở Việt Nam, hầu như tất cả các tuyến đường đều được phủ bóng xanh mát. Gây ra sự thoải mái khi điều khiển xe đi đường, nhiệt độ trung bình ở trên trái đất đã tăng 3° C trong 50 năm do sự phá rừng, ô nhiểm không khí từ các khu công nghiệp và các tòa nhà cao tầng.

Cây xanh tạo bóng mát cho đường phố
Cây xanh tạo bóng mát cho đường phố

Cây xanh tạo bóng mát cho đường phố, công viên

Các thành phố lớn, lượng cây xanh đã làm mát dịu không khí thông qua lá cây và ngăn cản không cho ánh sáng mặt trời chiếu thẳng xuống mặt đất.

5. Cây xanh bảo tồn năng lượng

Nếu chúng ta trồng cây xanh xung quanh một ngôi nhà ở một gia đình thì mùa hè có thể cắt giảm chi phí lắp máy điều hòa không khí, chúng ta sẽ tiết kiệm sự dụng năng lượng lên đến 50 %, điều này rất quan trong khi nguồn năng lượng trên quả đất đang dần cạn kiệt do con người. Giảm nhiệt nóng trong những ngày hè mà không cần phải dùng đến năng lượng, điều này sẽ tuyệt vời hơn khi chúng ta trồng nhiều cây xanh để giảm hiệu ứng nhà kính.

Cây xanh có tác dụng bảo tồn năng lượng
Cây xanh có tác dụng bảo tồn năng lượng

Cây xanh có tác dụng bảo tồn năng lượng

Cây xanh còn làm giảm lượng khí carbon dioxide và khí thải ô nhiễm khác từ các nhà máy, làm cho không khí trong lành hơn.

6. Cây xanh tiết kiệm nước

Trồng càng nhiều cây xanh thì bóng mát của nó sẽ che kính mặt đất giúp giữ ẫm tốt hơn khi không có cây, và nó sẽ làm chậm sự bay hơi nước từ vị trí bên dưới xung quanh tán. Bạn hãy nghĩ xem nếu trái đất là một quả đồi trọc không cỏ cây như Sao Hỏa sẽ không có mây và mưa, điều này rất tệ hại đúng không. Cũng như bạn đi ngoài đường khi trời nắng, nhựa đường sẽ bốc hơi nóng lên, hay một bãi đất bạn sẽ ngưởi được mùi bay hơi của nước. Đó là tác hại của nơi không có cây xanh.

Quả đòi trọc khong có cây xanh
Quả đòi trọc không có cây xanh

Cây xanh giúp tiết kiệm nước

Cây mới trồng hầu hết chỉ cần khoảng 15 lít nước một tuần. Môt số loại cây còn có tác dụng làm tăng độ ẩm không khí.

7. Cây xanh giúp ngăn ngừa ô nhiễm nước

Cây làm giảm dòng chảy bằng cách phá vỡ lượng mưa trực tiếp xuống đất do đó cho phép nước chảy xuống tán lá và thân cây trước khi xuống mặt đất. Từ đó làm giảm lũ lụt ở các nơi thấp trủng, giảm xoái mòn đất.

cay bong mat

Cây xanh có tác dụng chống lại sự ô nhiễm nguồn nước

Điều này còn có tác dụng ngăn cản các chất gây ô nhiểm từ nước mưa, lúc này cây có nhiệm vụ như một miếng bọt biển để lọc nước một cách tự nhiên và tái tạo ra một lượng nước ngầm sạch.

8. Cây xanh giúp chống xói mòn đất

Trên các sườn đồi hoặc sườn dòng , cây có tác dụng làm dòng chảy chậm và giữ đất tại chỗ. Không bị xói mòn và phá vở gây sạt lở.

Cây xanh giúp chống xoái mòn đất
Cây xanh giúp chống xoái mòn đất

Cây xanh chống lại hiện tượng xói mòn đất

9. Cây xanh bảo vệ trẻ em khỏi các tia cực tím

Ung thư da là một căn bệnh phổ biến nhất của bệnh ung thư tại Hoa Kỳ. Cây xanh làm giảm sự phơi nhiễm UV-B khoảng 50 %, do đó cây xanh thường được trồng nhiều để mục đích bảo vệ cho học sinh, trẻ em tại các trường học và sân chơi – nơi mà trẻ em dành nhiều giờ sinh hoạt ngoài trời.

cây xanh giúp trẻ em tránh tia cực tím
cây xanh giúp trẻ em tránh tia cực tím

Cây xanh giúp chống lại tia cực tím

10. Cây xanh cung cấp thực phẩm

Cây ăn trái cung cấp 1 lượng lớn cho con người hằng ngày, ngoài ra nó còn là nguồn thức ăn cho các loại động vật hoang dã.

Cây xanh cung cấp thực phẩm
Cây xanh cung cấp thực phẩm

Cây xanh là nguồn cung cấp thực phẩm

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những bệnh nhân đang trị bệnh mà tiếp xúc nhiều với thiên nhiên thì sẽ nhanh hết bệnh và ít biến chứng về sau. Trẻ em bị ADHD (thiếu chú ý và quá hiếu động) có triệu chứng ít hơn khi chúng được tiếp cận với thiên nhiên. Tiếp xúc với môi trường cây xanh cũng là cách để giảm mệt mỏi tinh thần.

Để biết thêm 22 lợi ích của cây xanh, quý khách vui lòng truy cập tại đây.

Các dự án căn hộ nổi bậc khác gần trung tâm quận 1:

Căn hộ grand central Quận 3, TP.HCM

Căn hộ ascent parkview Quận Tân Phú, TP.HCM

Căn hộ ascent cityview Quận 4, TP.HCM

Căn hộ ventosa Quận 5, TP.HCM

Check Also

cac dac diem cua bat dong san

Pháp lý ảnh hưởng như thế nào đến dự án chung cư tại thành phố Hồ Chí Minh

Vấn đề hàng đầu mà khách hàng quan tâm đến một dự án căn hộ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM
Assign a menu in the Right Menu options.