11 điều khách hàng cần lưu ý khi nhận bàn giao nhà chung cư

Khi nhận bàn giao căn hộ chung cư khách hàng cần phải lưu ý những điều sau đây. Những điều này sẽ đảm bảo được quyền lợi của khách hàng. Tránh trường hợp chủ đầu tư không làm đúng theo hợp đồng mua bán. Thông thường chúng ta sẽ kiểm tra theo trình tự nhất định. Điều này sẽ giúp khách hàng không bỏ sót bất kì điểm nào trong quá trình kiểm tra. Kiểm tra những phần thuộc về tài sản của mình. Chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra từ ngoài cửa vào bên trong căn hộ xem có phần nào bị lỗi không?. Từ đó, giúp chúng ta tránh những sai xót đáng tiếc trước khi nhận nhà.

1. Kiểm tra hành lang trước cửa nhà của mình có được lắp ngay ngắn không?. Nếu không thì nên báo với đơn vị quản lí tòa nhà để giải quyết trường hợp này. Tránh tình trạng đi ra đi vào bị dấp ngã bởi những miếng gạch không đều nhau.


2. Tiến hành kiểm tra cửa chính khi bước vào căn hộ. Bạn hãy cầm cần gạt mở cửa xem nó hoạt động tốt không?. Cửa mới lúc nào cũng gạt được trơn tru. Nếu cửa nhà bạn là khóa từ thì bạn nên kiểm tra khóa từ xem hoạt động ổn định không?. Tiếp đến bạn hãy đưa con mắt nhìn vào “mắt thần, lỗ nhòm cửa” để kiểm tra. Xem có thấy được những gì ở bên ngoài cửa hay không?. Đóng cửa thật chặc kiểm tra độ ồn của ngôi nhà của bạn. Nếu độ ồn quá lớn bạn có quyền hỏi chủ đầu tư.

3. Tiếp đến bạn nhìn vào ổ điện, cầu dao điện, hãy bật thử các bóng đèn cơ bản xem nó sáng không?. Bạn hãy đi một vòng căn hộ và bật tất cả các đèn để kiểm tra. Hãy kiểm tra luôn đường điện xem nó có hoạt động tốt không nhé.

4. Nếu như chung cư của bạn sử dụng hệ thống máy lạnh trung tâm. Bạn hãy bật hệ thống máy lạnh lên để kiểm tra độ mát của nó. Còn nếu tòa nhà của bạn không sử dụng hệ thống máy lạnh trung tâm thì kiểm tra đường ống dẫn máy lạnh. Bên cạnh đó, kiểm tra thêm đường dẫn điện của hệ thống máy lạnh.

5. Bạn hãy nhìn xung quanh gạch nền xem có bị vỡ, nứt bất kì chổ nào không?. Bạn chụp hình lại và gửi lên chủ đầu tư yêu cầu chỉnh sửa. Kiểm tra những bức tường xung quanh bạn xem có bị trầy trụa hay trốc sơn hay không?. Điều này rất quan trọng cho ngôi nhà của bạn.

6. Nếu bạn mua một căn chung cư có mà chủ đầu tư có lắp la phong. Bạn nhìn lên trần nhà xem la phong có chổ nào bị rách toẹt hay thủng không?. La phong là thứ dễ hư nhất do quá trình xây dựng có thể dụng chạm nhiều đồ vật với nhau. Gây nên tình trạng sức mẻ la phong trần.

7. Nhìn vào hệ thống bếp của bạn được bàn giao có đúng chuẩn hay không?. Bạn hãy mở tất cả các cửa tủ ra xem bên trong nó có hư hại cái gì không?. Đặc biệt, hệ thống hút mùi có trục trặc hay bị lỗi gì không?. Vòi xả nước cũng không kém phần quan trọng, hãy xã thử vòi xem nó hoạt động tốt không nhé.


8. Một thứ quan trọng khác cần kiểm tra đó là nhà vệ sinh của bạn. Thông thường chủ đầu tư sẽ giao full các thiết bị vệ sinh cho nhà bạn. Vì thế bạn hãy kiểm tra thật tỉ mỉ những thiết bị này nhé. Có thế những thiết bị của bạn nhận không đúng chuẩn như cam kết ban đầu của chủ đầu tư. Đặc biệt, hãy bật vòi sen lên xem nó bắn nước ra như thế nào có tốt không?. Nếu căn nhà của bạn không có chổ để máy giặc thì có thể máy giặc sẽ được để trong nhà vệ sinh. Bạn kiểm tra luôn đường ống dẫn nước và dẫn điện của máy giặc nhé.

9. Khi bước vào các phòng ngủ trong căn hộ của bạn, bạn thuận tay hãy mở đèn lên nhé. Thường thì chủ đầu tư họ sẽ lát ván cho sàn của các phòng ngủ. Kiểm tra thật kỉ các chổ không nhìn thấy được, biết đâu những chổ ấy thợ làm ẩu không đúng quy trình. Dẫn đến tình trạng những miếng ván không sát vào nhau, dể bong tróc. Tốt nhất, bạn nên cho nước vào những miếng ván này xem nó có phải gỗ thật hay không?. Tránh tình trạng sau khi giao một thời gian nó lại bị bun ra do lau nước. Sau đó, bạn hãy đến kế bên cửa sổ tiến hành kéo ra, kéo vào xem nó hoạt động tốt không nhé. Nếu chủ đầu tư có giao rèm thì hãy kéo rem ra vào xem nó có trơn tru không?.


10. Kiểm tra độ an toàn của ban công hoặc logia bạn nhé. Theo chuẩn thì chủ đầu tư sẽ bàn giao 1,4 mét cho ban công. Thông thường là như vậy bạn hãy xem trong phần vật liệu bàn giao hay kết cấu xem phải 1,4 mét không nhé. Bạn hãy kéo thử cánh cửa bằng kính ngay phòng khách để xem nó có hoạt động, dễ kéo không nhé.

11. Điều đáng chú ý nhất trong bài viết này đó là bạn hãy kiểm tra luôn hệ thống phòng cháy chữa cháy  của tòa nhà và nhà bạn. Bên trong ngôi nhà của bạn thông thường sẽ có hệ thống chữa cháy ngay nhà bếp. Chính vì điều này các căn hộ vừa mở cửa ra điều nhìn thấy bếp đầu tiên.


Tóm lại, đó là những điều cần lưu ý khi bạn đi nhận bàn giao nhà từ chủ đầu tư. Hy vọng nó sẽ giúp ít cho bạn nhiều, chúc bạn có một ngôi nhà mới thật khang trang và lộng lẫy nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn có muốn mua thêm một ngôi nhà khác hoặc có người thân đang cần mua nhà. Hãy giới thiệu cho chúng tôi nhé, chúng tôi rất cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng chúng tôi. Hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0909.434.024 để mua ngay nhà đẹp tại TP.HCM. Chúng tôi sẽ có chính sách riêng dành cho khách hàng giới thiệu khách hàng mới. Cảm ơn khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Check Also

https://cafeland.vn/tin-tuc/dau-tu-bat-dong-san-do-thi-ven-bien-dinh-song-dang-o-dau-81789.html

https://cafeland.vn/tin-tuc/dau-tu-bat-dong-san-do-thi-ven-bien-dinh-song-dang-o-dau-81789.html Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM