Thành phố rừng xanh Forest City với 1 triệu cây đầu tiên trên thế giới

Thế giới sắp được tận mắt ngắm nhìn những tòa nhà xanh mát quanh năm phía nam tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Thành phố rừng xanh Forest City được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Ý đến từ thành phố Milano, theo như hcmcreal nhận định trong cuộc đời làm kiến trúc của Stefano Boeri, ông đã hoàn thành những công trình nổi tiếng khắp thế giới như tháp Nanjing Towers “Rừng thẳng đứng”, tại trung tâm thành phố Milan, nằm ở khu Isola. Đây sẽ là nơi ở cho hơn 30 000 cư dân trong tương lai, dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

Dự án tham vọng "Thành phố rừng xanh" tại Liễu Châu

Thành phố rừng xanh này nằm ở vùng rừng núi xinh đẹp Karst, bên dòng sông Quế Giang. Nó được thiết kế bởi công ty xây dựng đến từ Ý Stefano Boeri Architetti. Dự án tham vọng “Thành phố rừng xanh” tại Liễu Châu sẽ là giải pháp triệt để chống ô nhiễm không khí của Trung Quốc. Tại khu đô thị xanh này, tất cả nhà ở, văn phòng, khách sạn, bệnh viện và trường học sẽ được che phủ với gần một triệu cây hoa và cây bụi từ hơn 100 loài khác nhau, cùng với 40.000 cây gỗ.

"Thành phố rừng xanh" sẽ được bao phủ bởi 40.000 cây gỗ và gần một triệu cây bụi, cây hoa

Nhờ có việc được bao phủ bởi gần một triệu 40.000 cây cối đủ loại, thành phố được kì vọng sẽ cải thiện đáng kể và nhanh chóng chất lượng không khí trong khu vực. Với diện tích 1.75 km2, thành phố rừng xanh này sẽ kết nối với trung tâm thành phố bằng một tuyến đường tàu điện cao tốc. Theo kế hoạch, đây sẽ là tổ hợp nhà ở và trung tâm thương mại kiêm giải trí, cộng thêm hai trường học và một bệnh viện.

Từ trung tâm Liễu Châu, người ta có thể đến "Thành phố rừng xanh" bằng một tuyến tàu điện cao tốc

Điều tuyệt vời hơn nữa là những thảm thực vật được trồng thẳng đứng sẽ làm giảm nhiệt độ trung bình của không khí, có tác dụng như những lá chắn ngăn tiếng ồn và cải thiện sự đa dạng sinh học của các sinh vật sống trong khu vực. Theo thông tin từ công ty Stefano Boeri Architetti, lượng cây xanh tại thành phố sẽ hấp thụ khoảng 10.000 tấn cacbon dioxit mỗi năm, tương đương với lượng khí thải từ 1.961 chiếc xe hơi thải ra trong một năm. Nó cũng được cho là sẽ làm lọc 57 tấn chất gây ô nhiễm và sản sinh khoảng 900 tấn khí oxy hằng năm. Để dễ so sánh, lượng khí oxy đó có thể đủ cho một người hít thở trong 95 năm liền.

Giống như ở Việt Nam cũng có nhiều dự án với những mảng xanh bao phủ như vậy, một trong 10 dự án có nhiều mảng xanh giúp điều hòa không khí trong lành, cải thiện được môi trường sống của các cư dân sống trong dự án đó là: căn hộ venus, căn hộ charmington iris, căn hộ ascent cityview….. Đây sẽ là những mối quan tâm hàng đầu đối với nhà nước cũng như những cư dân muốn sống trong những dự án xanh mát như thế này. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có một mái ấm tại nơi lý tưởng đáng sống nhất thành phố Hồ Chí Minh. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận được nhiều thông tin chính xác và tư vấn nhiệt tình nhất từ những chuyên gia bất động sản hàng đầu của chúng tôi. Hãy liên hệ theo số máy: 0909 434 024 hoặc gửi thông tin về email: hochiminhcityreal@gmail.com.

 

Check Also

Tại sao nên chọn mua căn hộ chung cư đang xây dựng để cho thuê

Có lẽ có nhiều khách hàng đang đọc bài viết này và tự hỏi tại …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 
Căn hộ giá rẻ tại TP.HCM